Danh sách 10 công ty có giá trị thương hiệu lớn tại việt nam

Trong danh sách 40 công ty Việt Nam lần này, nhóm doanh nghiệp hàng tiêu dùng chiếm số lượng áp đảo, xếp sau là nhóm tài chính – ngân hàng. Nhóm công nghệ - viễn thông có ba đại diện.

Đơn vị công bố xếp hạng cho biết bảng xếp hạng này dựa trên những doanh nghiệp có số liệu tài chính minh bạch, không phải toàn bộ doanh nghiệp tư nhân và doanh nghiệp Nhà nước lớn tại Việt Nam. 

1. vinamilk:    1.7 tỷ USD

 Với 1.7tr USD Hiện vinamilk là thương hiệu có giá trị lớn nhất trong việt nam của forbes đánh giá ngày 3/7 vừa qua và 2 năm liên tiếp đứng đầu danh sách thương hiệu công ty giá trị nhất Việt Nam.

bò sữa - cốc giấy fpc

2. Viettel:    850tr USD

Xếp thứ 2 trong tốp 10 những doanh nghiệp đứng đầu về giá trị thương hiệu và Hiện tại, Viettel là nhà mạng số một tại Việt Nam về lượng thuê bao với hơn 60 triệu thuê bao. Đầu 2017, nhà mạng này đang rầm rộ triển khai dịch vụ 4G với mục tiêu “phủ sóng 4G như 2G”.

3. Vingraup:    300tr USD

Là một Tập đoàn kinh tế tư nhân hàng đầu, Vingroup đã phát triển hệ sinh thái các sản phẩm/dịch vụ chất lượng cao thuộc 6 lĩnh vực: bất động sản, du lịch nghỉ dưỡng, bán lẻ, giáo dục, y tế và nông nghiệp.

4. sabeco:     254tr USD

Sau quá trình trưởng thành và phát triển, sự thành công của thương hiệu Bia Sài Gòn đã được khẳng định chủ yếu bằng yếu tố: chất lượng, hương vị thể hiện đẳng cấp qua hình ảnh của từng thương hiệu Bia Sài Gòn. vượt chỉ tiêu 135% tổng sản phẩm tiêu thụ năm 2017

5. Masan consumer:     218tr USD

Trong 6 tháng đầu năm 2017, Masan Consumer đã tập trung vào việc tái lập “Nền tảng vận hành hiệu quả”, bao gồm việc giảm hàng tồn kho trong hệ thống phân phối, rút ngắn thời gian lưu chuyển hàng hoá từ nhà máy đến tay người tiêu dùng, tập trung vào người tiêu dùng và khách hàng cuối...

6. FPT:     176tr USD

Xét về cơ cấu nhóm ngành, nhóm doanh nghiệp hàng tiêu dùng chiếm số lượng áp đảo, xếp sau là tài chính - ngân hàng. Nhóm công nghệ - viễn thông có ba đại diện gồm Viettel (849,6 triệu USD) -FPT (176,2 triệu USD) và VNG (36,5 triệu USD).

7. Vietcombank:    137tr USD

Trên thị trường nội địa, Forbes đánh giá Vietcombank là “Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam” liên tục trong 5 năm qua với nhận xét tích cực về vai trò dẫn dắt thị trường của cổ phiếu VCB khi liên tục duy trì mức giá cao nhất ngành ngân hàng. Bảng xếp hạng “2.000 công ty đại chúng lớn và quyền lực nhất thế giới” của Forbes cũng cho thấy Vietcombank là ngân hàng có thị giá lớn nhất thị trường nội địa.

8. Vietinbank:      134tr USD

VietinBank đang có những bước chuyển mình trong Chiến lược Kinh doanh. Theo đó, VietinBank hoạch định mục tiêu nâng giá trị thương hiệu từ một ngân hàng với thế mạnh ở phân khúc Khách hàng doanh nghiệp, trở thành một ngân hàng dẫn đầu ở cả phân khúc Khách hàng doanh nghiệp và Bán lẻ, đẩy mạnh phát triển dịch vụ thanh toán năm 2017.

9. Oto Trường hải:     130tr USD

Năm 2017 cũng là năm THACO kiên trì tiếp tục chiến lược đầu tư phát triển đã đề ra và đã trình đại hội cổ đông năm 2016, trong đó đầu tư cho sản xuất, lắp ráp ô tô và linh kiện phụ tùng là 8.846 tỷ đồng tại Chu Lai, hệ thống bán lẻ ô tô là 3.200 tỷ đồng và trong 2018 là 11.700 tỷ đồng. Tập trung nâng cao tỷ lệ nội địa hóa, hoạt động R&D, nghiên cứu ứng dụng công nghệ mới nhằm nâng cao chất lượng, năng suất và giảm giá thành sản phẩm.

10. BIDV:       124tr USD

Cuối cùng là BIDV với giá trị thương hiệu 124 triệu usb đứng thứ 3 trong top ngân hàng có giá trị tại việt nam.

10 công ty có giá trị cao nhất tại việt nam

(nguồn quang thắng)

Forbes Việt Nam cho biết đơn vị thực hiện danh sách này theo phương pháp đánh giá của Forbes, tính toán vai trò đóng góp của thương hiệu vào hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp. Những thương hiệu giá trị nhất là thương hiệu đạt doanh thu lớn trong ngành mà thương hiệu đóng vai trò chủ đạo.

Thu nhập thương hiệu mang lại cho doanh nghiệp được xác định từ giá trị đóng góp của tài sản vô hình, sau khi đã áp thuế thu nhập doanh nghiệp và phân bổ, tùy theo mức độ đóng góp của thương hiệu trong từng ngành.

Giá trị thương hiệu chung được xác định dựa trên chỉ số P/E (hệ số giữa giá thị trường và thu nhập ròng trên mỗi cổ phần mà thương hiệu mang lại) trung bình ngành. Với công ty chưa niêm yết sẽ được so sánh với công ty cùng ngành, cùng quy mô để xác định giá trị thương hiệu.


Cốc giấy dùng một lần FPC

-Email: [email protected]

-Điện thoại: 0969 555 966 - (84) 2485.885.116


Các bài viết liên quan:

Tốp 6 địa điểm trà sữa ngon nhất tại hà thành

Tốp 5 loại cây phong thủy

Vì một môi trường xanh, sạch, đẹp và thân thiện

CUỘC CÁCH MẠNG CÔNG NGHIỆP LẦN THỨ 4: CƠ HỘI VÀ THÁCH THỨC VỚI VIỆT NAMVideo

Thông tin liên hệ

Thống kê truy cập

Hôm nay: 252
Trong tuần: 1864
Trong tháng: 8857
Tổng: 71681
Số người online hiện tại: 1
Ly giấy tự thiết kế title