Mỹ và nhiều nước trên thế giới đã đưa ra lệnh cấm sử dụng cốc nhựa

Những đồ dùng một lần được ưu tiên lựa chọn dùng bởi tính tiện lợi nhanh chóng của chúng. Thế nhưng có lẽ hiểm họa ẩn đằng sau đó có thể là những điều mà chúng ta không ngờ tới.

cốc nhựa gây đọc hại - cốc giấy fpc


Cốc nhựa dùng một lần thường được ưa chuộng tại những cửa hàng đồ uống, đồ ăn nhanh hay trong những buổi party, picnic dã ngoại. Tuy nhiên, vật dụng tiện lợi, hữu ích và tưởng chừng như vô hại đó lại chứa ‘mầm bệnh’ gây ung thư vô cùng nguy hiểm.Với ưu điểm nhẹ, bền, dễ sử dụng, nhiều người vẫn luôn yêu thích sử dụng chúng mà không biết đến nguy cơ tiềm ẩn sau sự tiện lợi đó.

Mới đây theo kết quả điều tra của các nhà khoa học Mỹ và Canada, các loại cốc nhựa dùng một lần trên toàn thế giới đều được sản xuất từ loại nhựa gọi là Polystyrene có màu trắng, nhẹ, tính dẻo. Nhờ những đặc tính trên mà Polystyrene rất được ưa chuộng, đặc biệt là trong ngành công nghiệp chế biến trên toàn thế giới hiện các nước phát triển đã cấm và hạn chế sử dụng loại nhựa Polystyrene nhưng với một số nước như việt nam, lào, campuchia....hiện mức độ dân trí còn thấp nên chưa ý thức được sự nguy hại của loại cốc nhựa này.

Chúng ta Cùng bàn về vấn đề này. Hiện trên báo cáo nghiên cứu của Chương trình độc chất học quốc gia của Mỹ cũng cho biết, chất Polystyrene khi gặp nhiệt độ thấp hoặc nhiệt độ cao có thể giải phóng ra chất Styrene vô cùng độc hại. Styrene là một chất gây ung thư, có thể phá hủy DNA trong cơ thể người (sản sinh những nhiễm sắc thể bất thường gây dị tật thai nhi), gây rối loạn hệ thần kinh.

xét nghiệm cốc nhựa hóa chất - cốc giấy FPC


Nếu chỉ nhiễm một lượng nhỏ Styrene, bạn có thể gặp những hậu quả xấu đối với sức khỏe của mình. Đặc biệt đây là chất rất dễ xâm nhập vào cơ thể qua thực phẩm, do đó để bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, Mỹ và nhiều nước trên thế giới đã đưa ra lệnh cấm sử dụng cốc nhựa dùng một lần được sản xuất từ Polystyrene. Các bạn hãy hạn chế sử dụng loại cốc này ngay từ hôm nay vì an toàn sức khỏe cộng đồng, vì cuộc sống tốt đẹp hơn.

Hãy Luôn đồng hành cùng chúng tôi. Cốc giấy FPC lịch sự văn minh, an toàn cuộc sống.

Video

Thông tin liên hệ

Thống kê truy cập

Hôm nay: 263
Trong tuần: 1875
Trong tháng: 8868
Tổng: 71692
Số người online hiện tại: 5
Ly giấy tự thiết kế title