FPC: Tóm tắt “Thuật bán nguyên giá Shimamura Yoshio”.


   Gì thế nhỉ?

Bán nguyên giá ư? Bạn có thấy vô lý không? Ai lại đi bán nguyên giá sản phẩm cơ chứ? Thế thì lãi ở đâu ra?

Cả tên Shimamura Yoshio nữa. Đọc lên đã thấy là người Nhật rồi. Mà người Nhật nổi tiếng là khôn ngoan, lý đâu lại làm chuyện khờ dại như vậy?

Ấy thế mà câu chuyện bán hàng nguyên giá của Shimamura Yoshio lại thật 100% đó bạn. Nếu bạn chưa từng biết đến, hoặc đã biết mà quên mất nhân vật này, thì hôm nay FPC sẽ chia sẻ với bạn.

Shimamura Yoshio là một công dân Nhật thông minh. Thuở đầu, ông làm nhân viên bán hàng cho một nhà máy nguyên liệu bao gói. Một thời gian sau, ông đổi sang nghề buôn bán dây thừng.

Trước tiên, ông đến nhà máy sản xuất dây thừng đặt mua loại dây mỗi sợi dài 45cm với giá 0,5 yên Nhật. Sau đó ông tới các hộ vùng Tokyo bán đúng với giá 0.5 yên Nhật/sợi. Cách buôn bán hoàn toàn không có lời này được ông duy trì hơn một năm. Tiếng tăm “Dây thừng của Shimamura thật sự rẻ” bay đi bốn phương, đơn đặt hàng từ khắp nơi bay về như bông tuyết mùa đông.

Đến lúc này, Shimamura bắt đầu tiến thêm một bước. Ông cầm hóa đơn mua hàng của nhà máy sản xuất dây thừng đến từng hộ đặt hàng, nói một cách chân thành: “Cho đến hôm nay, tôi không lấy một đồng tiền lời nào của các vị. Nhưng, cứ tiếp tục phục vụ như thế này, tôi chỉ còn cách đi theo con đường phá sản”. Các hộ khách rất cảm động trước tinh thần phục vụ của ông, đã tình nguyện nhận hàng với mức 0,55 yên/sợi.

Đồng thời, ông đến nhà máy sản xuất dây thừng thương lượng: “Các ông bán cho tôi mỗi sợi 0,5 yên, tôi luôn bán nguyên giá cho người khác, do đó mới có được đơn đặt hàng nhiều như ngày nay. Nếu tôi cứ tiếp tục bán nguyên giá như thế này, tôi chỉ có thể phá sản”. Phía nhà máy xem phần gốc hóa đơn mà ông bán cho khách hàng bấy lâu, bỗng giật mình. Một người buôn bán tình nguyện không lấy tiền lời như thế này, nhà máy sản xuất dây thừng lần đầu tiên mới gặp. Vậy là không chút do dự, họ tình nguyện hạ giá bán cho ông mỗi sợi còn 0,45 yên. Thế là, với lượng giao hàng mỗi ngày mười triệu sợi, lợi nhuận một ngày của ông đã là một triệu yên Nhật. 

Sau hai năm lập nghiệp, không những ông trở thành người kinh doanh nổi tiếng Nhật Bản, trở thành Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Công nghiệp Shimamura mà phương pháp bán hàng của ông còn được giới thương gia gọi với cái tên trìu mến “Thuật bán nguyên giá Shimamura Yoshio”.

------------------------------------------------------------------------------------

Bạn có suy nghĩ gì về câu chuyện vừa rồi? 

FPC vô cùng khâm phục trí tuệ của người bán hàng tài ba này. Thứ mà ông bán đi, chính là NIỀM TIN, SỰ TẬN TÂM, CHÂN THÀNHTHÁI ĐỘ PHỤC VỤ. Ông tôn trọng quy luật CHO TRƯỚC- NHẬN SAU của vũ trụ. Và bạn thấy đấy, hãy cho đi trước khi nhận lại, thành quả sẽ là những gì lớn hơn chúng ta nghĩ. 

Luôn đồng hành cùng chúng tôi. Cốc giấy FPC xin Chúc các bạn luôn vui vẻ và thành công hơn trong cuộc sống!

Chúc các bạn thành công!!!

Cốc giấy dùng một lần FPC

-Email: [email protected]

-Điện thoại: 0969 555 966 - (84) 2485.885.116


Các bài viết liên quan:


Video

Thông tin liên hệ

Thống kê truy cập

Hôm nay: 275
Trong tuần: 1887
Trong tháng: 8880
Tổng: 71704
Số người online hiện tại: 3
Ly giấy tự thiết kế title